Sửa chữa, thay thế phớt bơm

Khi máy bơm bị hỏng phớt, sẽ bơm không lên được nước mồi. Nước vào nhưng bị mất nước, có nước chảy ra ở khe trục, nằm ở phần nối thân động cơ với buồng chứa cụm cánh quạt đây là hiện tượng gặp khá phổ biến ở máy bơm nước. Nguyên nhân phớt bị hỏng có thể là do: bơm chạy lâu trong tình trạng không có nước, do chạy khô lâu khiến cho bề mặt tiếp xúc giữa phần tĩnh với phần động sinh nhiệt làm biến dạng phớt và phớt bị hư hỏng.

Nguyên nhân gây hỏng phớt bơm

Ngoài ra phớt bơm có thể bị hỏng do vị trí đặt máy bơm không cân bằng, bơm bị lệch trục --> máy bơm rung lắc nhiều sẽ làm bơm nhanh hỏng. Khi sử dụng bơm cần chú ý cả thao tác vận hành, khởi động máy bơm, lắp đặt và hoàn thiện máy bơm. Nếu vận hành không đúng quy trình, không lắp đặt bơm cẩn thận có thể làm cho động cơ hoạt động giật cục làm ảnh hưởng tới phớt bơm. Lắp đặt gioăng phớt nằm trong bơm không đúng có thể làm hỏng độ đàn hồi của phớt bơm, oring bơm hoạt động lâu ngày sẽ làm gioăng phớt hỏng…

Phớt máy bơm nước ebara
Phớt máy bơm nước ebara

Vật liệu dùng để chế tạo phớt cao su cho phớt bơm thường dùng: cao su NBR, Neoprene, FFKM (vitton). Tùy thuộc vào đặc tính cần thiết của từng loại phớt bơm để chọn lựa vật liệu phù hợp vì nó liên quan tới giá thành sửa chữa và thay thế. Nếu chỉ cần chịu dầu, chịu mài mòn và ở nhiệt độ dưới 120 độ C thì chọn vật liệu NBR, còn nếu dùng phớt bơm cho môi trường hóa chất và chịu nhiệt độ cao 200 độ C thì bắt buộc phải dùng cao su vitton.

Ngoài phớt bơm, chúng tôi còn cung cấp các loại phớt chắn dầu, gioăng cao su thủy lực, phớt xi lanh thủy lực, gioăng cao su chịu dầu, chịu nhiệt… Nếu có nhu cầu quý khách vui lòng liên hệ, chúng tôi sẽ gửi báo giá và hàng hóa sớm nhất có thể.

Quy trình sửa chữa, thay thế phớt bơm:

  • Tháo bơm và kiểm tra chất lượng, tình trạng từng phụ kiện trong bơm mục đích: xác định bộ phận, chi tiết hư hỏng cần thay thế
  • Lên danh sách những bộ phận hỏng cần thay thế và báo giá cho khách hàng
  • Thay thế sửa chữa những chi tiết hỏng của bơm
  • Cân chỉnh, kiểm tra, chạy thử máy bơm trước khi trả bơm cho khách hàng

Để phớt bơm làm việc được lâu và an toàn hơn khi bơm nước cần chú ý không để chạy máy không có nước lâu khiến bơm hỏng phớt và nguy hiểm hơn nữa là dẫn tới tình trạng cháy máy bơm. Bảo dưỡng định kỳ máy bơm để phát hiện ra triệu chứng hư hỏng sớm nhất của phớt bơm, tiến hành thay thế hoặc sửa chứa sớm trước khi phớt bơm bị hỏng sẽ không làm ảnh hưởng tới máy bơm.

Chúng tôi cung cấp các loại phớt bơm chính hãng và có thể đúc khuôn phục hồi các loại phớt bơm đã không còn hàng trên thị trường. Nhận sửa chữa, thay thế các loại phớt bơm, phớt mặt chà, phớt làm kín… Quý khách có nhu cầu, vui lòng liên hệ để nhận tư vấn và báo giá sớm nhất.

Mô tả chi tiết về sản phẩm phớt bơm:

  1. Vật liệu: Cao su Vitton, FFKM, NEOPRENE
  2. Màu sắc: đen, trắng, xanh, đỏ
  3. Kích thước: theo bản vẽ, hoặc theo yêu cầu của khách hàng.
  4. Độ cứng: 60-80 Shore A
  5. Yêu cầu khác: Phớt bơm chịu mài mòn, chịu dầu, chịu nhiệt, chịu hóa chất…

Ảnh sản phẩm gioăng phớt bơm chúng tôi cung cấp:

5/5 (1 Review)