Bìa amiang cách nhiệt, chịu dầu, chịu nhiệt

Bìa amiang là một loại vật liệu chịu nhiệt được sử dụng để làm vật liệu cách nhiệt và làm kín trong các ứng dụng công nghiệp. Nó được sản xuất bằng cách kết hợp amiăng với các chất kết dính để tạo thành một tấm vật liệu dày và mềm có khả năng chịu nhiệt cao. Tuy nhiên, sử dụng bìa amiăng đã bị giới hạn hoặc cấm ở nhiều quốc gia do nguy cơ độc hại từ amiăng. Hiện tại bìa amiang còn được sử dụng nhiều là do giá thành rẻ, tuy nhiên thay thế bìa amiang bằng bìa non amiang (không amiang) được sử dụng ngày càng nhiều.

Lưu ý cẩn thận khi sử dụng amiang, cần có biện pháp bảo vệ da, hô hấp, tránh tiếp xúc trực tiếp với bìa amiang trong quá trình sử dụng, thay thế, lắp đặt.

Thông tin bìa Amiang cách nhiệt

Vật liệuAmiang
Tên tiếng anhGasket sheet
Chịu nhiệt250 – 450 ° C
Độ dày0,5mm, 1mm, 1,5mm, 2mm, 3mm, 4mm, 5mm
Khổ rộng1200x1200mm
Áp suất4-5MPa
Đặc tính vật liệuChịu nhiệt, chống cháy, cách điện
Màu sắcĐỏ, nâu, đen
Ứng dụngDùng trong các đường ống chịu nhiệt, các chi tiết máy móc – những nơi cần cách nhiệt chống cháy lên đến 450 độ C.
Thông tin bìa amiang cách nhiệt

Sản phẩm liên quan

Ứng dụng của bìa Amiang:

Bìa amiăng được sử dụng để làm kín và cách nhiệt trong nhiều ứng dụng công nghiệp, chủ yếu là trong các ứng dụng có liên quan đến chịu nhiệt và chịu áp lực. Dưới đây là một số ứng dụng chính của bìa amiăng:

  1. Các ứng dụng trong ngành công nghiệp nhiệt: Bìa amiăng được sử dụng rộng rãi trong sản xuất các thiết bị chịu nhiệt như lò nung, bếp lò, thiết bị cách nhiệt và các thiết bị chế biến khác.
  2. Các ứng dụng trong ngành công nghiệp dầu khí: Bìa amiăng được sử dụng để làm kín trong các thiết bị dầu khí như bộ phận kết nối ống dẫn dầu, van và bộ phận nối khác.
  3. Các ứng dụng trong ngành công nghiệp hóa chất: Bìa amiăng được sử dụng để làm kín trong các thiết bị hóa chất, bao gồm các bồn chứa, đường ống và bộ phận khác.
  4. Các ứng dụng trong ngành công nghiệp đóng tàu: Bìa amiăng được sử dụng trong sản xuất các tàu và các thiết bị liên quan đến đóng tàu như hệ thống đường ống, bồn chứa và đường ống dẫn nước.

Khả năng chịu nhiệt của bìa amiang

Bìa amiăng có khả năng chịu nhiệt độ rất tốt, đây là tính năng chính giúp bìa amiăng được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp chịu nhiệt. Độ bền và khả năng chịu nhiệt của bìa amiăng phụ thuộc vào loại amiăng và hỗn hợp chất kết dính được sử dụng để sản xuất bìa amiăng.

Bìa amiăng thường có khả năng chịu nhiệt độ lên tới 450 độ C (842 độ F). Tuy nhiên, với một số loại bìa amiăng đặc biệt, khả năng chịu nhiệt độ có thể lên đến 600 độ C (1112 độ F). Ngoài ra, độ dày của bìa amiăng cũng có ảnh hưởng đến khả năng chịu nhiệt của nó. Bìa amiăng dày hơn có khả năng chịu nhiệt tốt hơn.

Khả năng chịu áp suất của bìa amiang:

Bìa amiăng có khả năng chịu áp suất khá tốt, đặc biệt là trong môi trường chịu nhiệt và hóa chất. Tuy nhiên, độ bền và khả năng chịu áp suất của bìa amiăng phụ thuộc vào mật độ và độ dày của nó, cũng như loại amiăng và chất kết dính được sử dụng để sản xuất bìa amiăng. Bìa amiăng có thể chịu được áp suất từ 150 psi (10.5 kg/cm2) đến 1500 psi (105 kg/cm2) và có thể được sử dụng trong các ứng dụng có áp suất trung bình đến cao.

Khả năng chịu dầu của bìa amiang

Bìa amiang được biết đến là một vật liệu có khả năng chịu dầu, tuy nhiên độ chịu dầu của nó sẽ phụ thuộc vào loại dầu và nhiệt độ môi trường. Bìa amiang sử dụng trong các ứng dụng dầu khí có thể chịu được các loại dầu khí như dầu mỏ, dầu diesel, dầu mỡ và dầu hỏa. Tuy nhiên, nếu sử dụng trong môi trường có nhiệt độ cao và áp suất cao, bìa amiang có thể bị ăn mòn hoặc phân hủy dưới tác động của các hóa chất trong dầu.

Thay thế bìa amiang bằng loại bìa nào?

Việc thay thế bìa amiăng đã được thực hiện trong nhiều ứng dụng công nghiệp bằng các vật liệu thân thiện hơn với môi trường và an toàn hơn đối với sức khỏe con người. Dưới đây là một số loại vật liệu thay thế bìa amiăng:

  1. Bìa cách nhiệt từ sợi thủy tinh: Đây là một loại vật liệu cách nhiệt an toàn và thân thiện với môi trường, được làm từ sợi thủy tinh. Nó có khả năng chịu nhiệt và chịu ăn mòn hóa học tốt và có thể được sử dụng để làm kín đường ống, bình chứa và các thiết bị công nghiệp khác.
  2. Các vật liệu cách nhiệt không chứa amiăng: Các vật liệu cách nhiệt khác như vải thủy tinh hoặc sợi khoáng không chứa amiăng cũng được sử dụng để thay thế bìa amiăng trong một số ứng dụng.
  3. Vật liệu phẳng dạng bìa từ cao su hoặc PTFE: Những loại vật liệu này có khả năng chịu nhiệt và chịu áp suất tốt, đặc biệt là trong các ứng dụng liên quan đến các chất lỏng và khí, nơi mà khả năng chống thấm tốt là rất quan trọng.
  4. Các vật liệu đệm bù: Trong một số trường hợp, vật liệu đệm bù như vật liệu bù gasket có thể được sử dụng để thay thế bìa amiăng.

Thời gian giao hàng bìa amiang dày :

Giao hàng bìa amiang dày 0,5mm, 1mm, 1,5mm, 2mm, 3mm, 4mm, 5mm ngay trong ngày theo số lượng của từng đơn hàng cụ thể. Chúng tôi có thể gia công ron không amiang được làm từ tấm bìa HNA100 và HNA200. Chúng tôi nhận gia công các sản phẩm gioăng mặt bíchvòng đệm làm kín có khả năng chịu nhiệt độ cao và áp suất cao từ tấm bìa không amiang các loại. Quý khách vui lòng liên hệ khi có nhu cầu.

Ảnh sản phẩm Tấm bìa không amiang và ron không amiang chịu nhiệt


Sản phẩm ron, gioăng, tấm chịu nhiệt, chịu áp suất cao:

5/5 (3 Reviews)