Phớt bơm

Phớt bơm là một bộ phận quan trọng của máy bơm, có tác dụng làm kín trục và thân bơm khi máy bơm vận hành. Phớt có khả năng làm kín cao gần như tuyệt đối và được ứng dụng vào các loại bơm, máy trộn, thiết bị cần làm kín có trục xoay tròn…. Phớt bơm còn được gọi là phớt mặt chà, phớt cơ khí, phớt làm kín.

Phớt bơm hoạt động theo nguyên tắc làm kín trục của dây packing (bôi trơn và làm kín bằng nước) nhưng bởi 2 mặt phẳng tiếp xúc trượt lên nhau, được bôi trơn và giải nhiệt bằng nước, và màng nước ở trên phớt bơm chính là yếu tố làm kín phớt bơm. Khi bơm hoạt động phớt bơm sẽ chuyển động lên xuống trong lòng bơm tạo ra lực để hút nước và đẩy nước.

Phớt bơm là mặt hàng phụ kiện máy bơm khá phổ biến trên thị trường. Hầu hết các cửa hàng phụ kiện đều có bán phớt máy bơm công nghiệp với rất nhiều chủng loại, thương hiệu. Để có thể mua được phớt chính hãng, quý khách nên chọn ở những đơn vị uy tín trên thị trường, có kinh nghiệm lâu năm, trong lĩnh vực máy bơm nước. Khi mua cần phải xem xét rõ nguồn gốc, xuất sứ của phớt, có đầy đủ giấy tờ, CO/CQ, chính sách bảo hành rõ ràng.

Sản phẩm liên quan

Về sửa chữa, thay thế phớt bơm có rất nhiều loại, nhiều kích thước, nhiều hình dáng nhưng cần tuân theo nguyên lý hoạt động, tiêu chuẩn kỹ thuật của từng loại bơm. Vì thế phớt bơm có thể được sửa chữa, thiết kế hoặc chế tạo mới theo mẫu phớt bơm và yêu cầu của khách hàng khi muốn sửa chữa phớt bơm. Chỉ cần phớt bơm sau khi sửa chữa đạt yêu cầu về độ làm kín và hoạt động bền bỉ, đáp ứng được cường độ làm việc, mục đích sử dụng…chi phí sửa chữa rẻ hơn việc mua mới và đáp ứng được nhu cầu thay thế các loại phớt bơm đặc chủng không có trên thị trường.

Vật liệu dùng để chế tạo bộ phận làm kín của phớt bơm cần có độ cứng cao, chịu mài mòn tốt, ma sát cao thường sử dụng là Silicon Carbide (SSIC), Reaction Bonded Silicon Carbide (RBSIC) hoặc Tungsten Carbide (TC). Là những vật liệu có độ cứng cao sau kim cương và vẫn giữ được cơ tính ở nhiệt độ 1400 độ C, an toàn về mặt độc tính và có khả năng sử dụng trong ngành công nghiệp thực phẩm.

Vật liệu dùng để chế tạo phớt cao su thủy lực, gioăng tròn oring cho phớt bơm thường dùng: cao su NBR, Neoprene, FFKM (vitton). Tùy thuộc vào đặc tính cần thiết của từng loại phớt bơm để chọn lựa vật liệu phù hợp vì nó liên quan tới giá thành sửa chữa và thay thế. Nếu chỉ cần chịu dầu, chịu mài mòn và ở nhiệt độ dưới 120 độ C thì chọn vật liệu NBR, còn nếu dùng phớt bơm cho môi trường hóa chất và chịu nhiệt độ cao 200 độ C thì bắt buộc phải dùng cao su vitton.

Ngoài phớt bơm và dịch vụ sửa chữa và thay thế phớt bơm, chúng tôi còn cung cấp các loại phớt chắn dầu, gioăng cao su thủy lựcphớt xy lanh thủy lực, gioăng cao su chịu dầu, phớt chịu nhiệt… Nếu có nhu cầu quý khách vui lòng liên hệ, chúng tôi sẽ gửi báo giá và hàng hóa sớm nhất có thể.

Mô tả chi tiết về sản phẩm phớt bơm:

  1. Vật liệu: SSIC, RBIC, Cao su NBR, FFKM, NEOPRENE
  2. Màu sắc: đen, trắng, xanh, đỏ
  3. Kích thước: theo bản vẽ, hoặc theo yêu cầu của khách hàng.
  4. Độ cứng: 60-80 Shore A
  5. Yêu cầu khác: Phớt bơm chịu mài mòn, chịu dầu, chịu nhiệt, chịu hóa chất…

Sản phẩm gioăng phớt thủy lực

5/5 (1 Review)