Nhựa TEFLON, PTFE

Nhựa teflon tên tiếng anh là Poly Tetra Fluorethylene, hay còn được gọi tắt là PTFE. Nhựa Teflon là một chất hữu cơ chứa flour, có khả năng chịu hóa chất, chịu mài mòn, chịu nhiệt tốt và không kết dính.

Đặc tính cơ lý hóa của nhựa Teflon

 • Nhựa Teflon có hệ số ma sát cực kỳ thấp, bề mặt trơn và tuyệt đối không bám dính với bề mặt của bất cứ loại đồ dùng, vật liệu nào.
 • Nhựa Teflon không bị giòn đi trong không khí lỏng, không mềm trong nước đun sôi, không biến đổi trạng thái ở nhiệt độ -190 độ C đến 300 độ C.
 • Nhựa Teflon có khả năng cách điện trên mức lý tưởng, khả năng chịu nhiệt cao lên tới 250 độ C, nhiệt độ làm việc và nhiệt độ nóng chảy cao…
 • Nhựa Teflon không có phản ứng với bất cứ hóa chất nào bởi vì chất liệu của nó chịu được hóa chất tốt, chịu được tia cực tím, không thấm nước, không thấm dầu.

Ứng dụng sản phẩm của nhựa Teflon

Nhựa Teflon chịu được nhiệt độ cao trong khoảng -200oC tới 260oC nên được sử dụng nhiều trong ngành dầu khí, hóa chất, thực phẩm. Các sản phẩm thông dụng là gioăng mặt bích chịu nhiệt teflon, gioăng, ron dùng cho thực phẩm teflon, gioăng trong máy bơm … sản phẩm của tấm nhựa teflon cực kỳ đa dạng do giá thành sản phẩm rẻ, và dễ gia công, đáp ứng được yêu cầu thay thế cho các chi tiết kim loại khác.

Kích thước và màu sắc của sản phẩm nhựa Teflon

Teflon có rất nhiều loại: Tấm nhựa Teflon, nhựa Teflon cây, nhựa Teflon màu trắng, nhựa Teflon màu đen. Mỗi loại nhựa có một kích thước và màu sắc khác nhau, tiện cho nhu cầu sử dụng của từng loại sản phẩm.

Nhựa Teflon dạng tấm: Có nhiều kích thước, từ 5 mm đến 30 mm. (tham khảo tấm nhựa teflon, ptfe)

Nhựa Teflon dạng cây: Kích thước 1m với chủng loại kích thước đường kính (phi) đa dạng từ φ6–φ250 mm. (tham khảo nhựa teflon cây tròn)

Nhựa Teflon theo màu sắc có màu trắng và màu đen.

Cây nhụa tròn Teflon D100
Cây nhụa tròn Teflon D100

Mô tả chi tiết về sản phẩm Nhựa teflon, ptfe:

 1. Vật liệu: nhựa teflon, ptfe
 2. Độ cứng vật liệu:  95 shore A
 3. Độ dày sản phẩm: Theo mẫu sản phẩm hoặc yêu cầu của khách hàng
 4. Kích thước: Theo mẫu sản phẩm hoặc yêu cầu của khách hàng
 5. Các yêu cầu kỹ thuật khác: chịu nhiệt độ cao, chịu dầu, chịu hóa chất
 6. Thời gian thực hiện đơn hàng: Trong vòng 7 tới 10 ngày tùy theo số lượng sản phẩm, và chủng loại.
 7. Thời gian bảo hành: 6 tháng tới 12 tháng tùy từng sản phẩm

Nếu quý khách có yêu cầu về sản phẩm Tấm nhựa teflon, ptfe dùng để làm gioăng nhựa teflon, gioăng ptfe, gioăng mặt bích, gioăng ron dùng cho thực phẩm teflon vòng bị, bạc nhựa: chịu dầu, chịu nhiệt, chịu hóa chất…. vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được báo giá và hàng hóa sớm nhất.

Ảnh sản phẩm Tấm nhựa chịu nhiệt độ cao Teflon Ptfe

5/5 (1 Review)