Gioăng tủ cơm chịu nhiệt

Tủ cơm công nghiệp có nhiều loại và nhiều kích thước khác nhau và có loại tủ cơm chạy bằng điện và có loại chạy bằng Gas. Gioăng của tủ nấu cơm dùng để làm kín, khít cánh tủ cơm và chịu được nhiệt độ cao sinh ra trong quá trình nấu cơm, đồng thời phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm không ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm.

Chính vì thế gioăng tủ nấu cơm được làm bằng vật liệu cao su chịu nhiệt silicone để  đảm bảo được các điều kiện như chịu được nhiệt độ cao 200 độ C, an toàn thực phẩm, làm kín và đảm bảo chịu nhiệt trong thời gian dài, bên bỉ để cơm được nấu chín và đảm bảo chất lượng vệ sinh.

Chỉ tiêu kỹ thuật, kích thước của gioăng tủ cơm chịu nhiệt

Vật liệuCao su chịu nhiệt silicone
Chịu nhiệtNhiệt độ từ -20 độ C tới 250 độ C
Kích thướcGioăng tủ cơm dùng biên dạng gioăng chũ E: E10, E12, E14, E16, E18, E20
Màu sắcĐen, trắng, xanh, đỏ
Đặc tính vật liệuĐàn hồi, làm kín, chịu nhiệt, an toàn vệ sinh thực phẩm
Quy cách50 mét, 100 mét/cuộn. Cắt lẻ theo yêu cầu của khách hàng
Gioăng tủ cơm chịu nhiệt

Sản phẩm liên quan

Lưu ý khi sử dụng gioăng tủ cơm công nghiệp

 • Gioăng tủ cơm trong quá trình lắp cánh tủ chịu ép vừa đủ: Nếu đóng cánh tủ khó khăn và bị căng tay, sẽ giảm độ nén và tuổi thọ của Gioăng.
 • Gioăng tủ nấu cơm chịu nhiệt và áp lực hơi nóng vừa đủ: Nhiều trường hợp tủ cơm bị hỏng van xả áp, áp lực hơi nước nóng tạo nên áp lực lớn tác động trực tiếp lên gioăng của tủ cơm trong suốt 30 đến 50 phút nấu cơm làm cho gioăng bị xuống cấp nhanh chóng, hỏng nhanh.
 • Gioăng tủ nấu cơm khi bị hỏng khiến bạn không thể đóng chặt tủ, hoặc phải đóng mạnh mới đóng cửa tủ được, khi nhìn vào thì gioăng khô nứt, rách.

Cách thay gioăng tủ nấu cơm công nghiệp:

 • Đo 4 cạnh của tủ nấu cơm công nghiệp
 • Tìm mua gioăng tủ cơm chịu nhiệt theo kích thước, biên dạng cũ sau đó lựa chọn loại gioăng giống và gần giống nhất
 • Xác định vị trí gắn gioăng.
 • Nới lỏng vít giữ gioăng để trượt gioăng cũ ra ngoài, đồng thời chèn gioăng mới vào, một số gioăng cần dán keo chuyên dụng gắn giữa gioăng silicone và inox.
 • Tiến hành lắp ghép gioăng tủ nấu cơm, miết keo tại các mép gioăng và đợi từ 3 đến 5 tiếng khô keo.

Kích thước và biên dạng gioăng tủ cơm

Với nhu cầu sử dụng tủ cơm công nghiệp ngày càng nhiều, các đơn vị sản xuất tủ cơm đã sử dụng nhiều loại gioăng cao su chịu nhiệt silicone có biên dạng và kích thước khác nhau như: gioăng silicone chữ e, gioăng silicone chữ m, gioăng chữ D để phục vụ mục đích làm các loại gioăng tủ cơm, gioăng tủ sấy bát đĩa, gioăng tủ hấp, gioăng nồi hơi được ứng dụng rất nhiều trong các thiết bị bếp công nghiệp. Chính vì thế dẫn tới việc thay thế và chọn lựa loại gioăng giống sẽ khó khăn.

Lưu ý khi tìm thay thế gioăng tủ sấy chịu nhiệt

Vì trên thị trường hiện tại có rất nhiều loại gioăng dùng cho tủ sấy, tủ nấu cơm công nghiệp hoặc các nồi hấp, kích thước và chủng loại đa dạng vô cùng. Với các loại tủ được làm tại việt nam thì việc thay thế gioăng dễ hơn vì các đơn vị thường chọn loại gioăng tủ sấy phổ thông để làm cho dễ. Để có thể thay thế và lựa chọn đúng loại gioăng mình cần, bạn cần biết rõ kích thước gioăng hiện tại đang sử dụng. Từ đó chọn lựa đúng loại gioăng cao su như vậy hoặc loại tương tự (có rãnh, kích thước và cách lắp đặt) gần giống với loại gioăng của mình nhất là được. Kích thước của tủ cơm, tủ sấy lớn nên sử dụng loại gioăng chịu nhiệt lớn có độ dày lớn để tăng khả năng chịu lực, độ bền gioăng…

Chúng tôi cung cấp các loại gioăng tủ sấy, gioăng tủ cơm chịu nhiệt, gioăng tủ hấp… Nhận sản xuất các sản phẩm gioăng chịu nhiệt theo kích thước, theo mẫu của khách hàng dưới dạng cuộn dài để đỡ lãng phí trong quá trình sử dụng, tránh bị nứt, gãy.

Mô tả chi tiết về sản phẩm gioăng tủ cơm chịu nhiệt:

 1. Vật liệu: cao su silicone chịu nhiệt
 2. Độ cứng vật liệu:  30 shore A – 80 shore A
 3. Kích thước: theo sản phẩm mẫu hoặc yêu cầu của khách hàng
 4. Màu sắc: đen, trắng trong, đỏ, xanh, vàng, cam…
 5. Các yêu cầu kỹ thuật khác: chịu nhiệt độ cao, dùng cho thực phẩm, y tế, chịu trong các môi trường dung môi.
 6. Giấy chứng nhận nguyên liệu silicone: Co, RoSH, FDA
 7. Thời gian thực hiện đơn hàng: Đối với các kích thước không có sẵn, thời gian giao hàng gioăng silicone chịu nhiệt tùy theo số lượng cụ thể của khách hàng.

Ảnh sản phẩm gioăng tủ cơm, tủ sấy chịu nhiệt


Sản phẩm cao su chịu nhiệt silicone chúng tôi cung cấp:

5/5 (1 Review)