Núm hút chân không, phễu hút chân không

Núm hút chân không và phễu hút chân không gọi chung là giác hút chân không được sử dụng nhiều trong các dây truyền tự động như: dây truyền sản xuất điện thoại, ô tô, xe máy, sản xuất mặt kính, đóng gói bao bì thực phẩm…chúng làm việc theo cơ chế chụp, hút, gắp sản phẩm mà không làm xước và làm bẩn bề mặt sản phẩm do các giác hút đều được làm từ cao su, silicone, nhựa mềm…

Núm hút và phễu hút chân không có hình dạng loe giống phễu ở phần dưới (phần tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm) và được gắn vào đồ gá tự động, cánh tay robot tự động thay thế hoàn toàn con người trong những công việc đòi hỏi sạch sẽ, tỉ mỉ, nhẹ nhàng, chính xác…. sử dụng núm hút và phễu hút chân không góp phần mang lại hiệu quả công việc, hiệu quả kinh tế, giảm thiểu được sai số, độ không an toàn trong công tác sản xuất.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của giác hút chân không

Núm hút chân không được làm bằng cao su, silicone được thiết kế để nâng và di chuyển đồ vật, nó có thể làm việc ở nhiều môi trường khác nhau: nhiệt độ nóng, lạnh, ẩm ướt, bụi bặm, dầu mỡ. Diện tích và vị trí sử dụng của nó được tối ưu để hoạt động hiệu quả nhất trong công việc.

Cấu tạo núm hút và phễu hút chân không gồm thân chính làm bằng thép hoặc nhôm hợp kim để gắn núm hút. Đầu ren để gắn với các tay gắp, hoặc thân máy giữ núm hút. Lò xo đệm tác dụng làm giảm lực va đập cho núm hút khi nâng vật. Khớp nối nhanh để kết nối với ống hút. Phần ống hút chân không được làm bằng vật liệu nhựa PU để kết nối giác hút, núm hút cùng phễu hút với máy nén khí.

Núm hút chân không D5, D10, D20
Núm hút chân không D5, D10, D20

Một số loại giác hút, núm hút, phễu hút chân không

Giác hút, núm hút, phễu hút được sử dụng nhiều trong các dây truyền sản xuất tự động: điện thoại, ô tô, kính điện thoại, xe máy, đóng gói thực phẩm, bảng mạch điện tử… vì thế chúng có nhiều loại và nhiều kích thước khác nhau phụ thuộc vào các yêu cầu: chịu áp hút, chịu mài mòn, chịu nhiệt, thực phẩm, chống tĩnh điện.

Trong đó các yếu tố quan trọng là chịu áp hút, chịu mài mòn và chống tĩnh điện. Do trong các dây truyền sản xuất điện thoại không thể không sử dụng các các giác hút chống tĩnh điện, núm hút cao su có độ chống tĩnh điện từ 10-5 tới 10-9, nếu sử dụng các giác hút cao su hoặc silicone không có độ chống tĩnh điện sẽ làm hỏng mạch điện, gây rè loa của các thiết bị điện tử.

Núm hút chân không SMC ZP2-06ZJS
Núm hút chân không SMC ZP2-06ZJS

Mô tả chi tiết về sản phẩm giác hút, núm hút, phễu hút chân không:

  1. Vật liệu: cao su NBR, silicone, epdm, neoprene, fkm
  2. Độ cứng vật liệu:  40 shore A – 80 shore A
  3. Độ dày sản phẩm: Theo mẫu sản phẩm hoặc yêu cầu của khách hàng
  4. Kích thước: Theo mẫu sản phẩm hoặc yêu cầu của khách hàng
  5. Các yêu cầu kỹ thuật khác: chịu nhiệt độ cao, chịu hóa chất, chịu thời tiết, chịu mài mòn, chống tĩnh điện
  6. Thời gian thực hiện đơn hàng: Trong vòng 7 tới 10 ngày tùy theo số lượng sản phẩm, và chủng loại.
  7. Thời gian bảo hành: 6 tháng tới 12 tháng tùy từng sản phẩm

Nếu có yêu cầu về các sản phẩm giác hút chân không, quý khách vui lòng liên hệ chúng tôi sẽ gửi báo giá và hoàn thành đơn hàng trong thời gian sớm nhất.

Ảnh sản phẩm giác hút, núm hút, phễu hút chân không

5/5 (5 Reviews)